TIN TỨC‎ > ‎

Nhà hàng hải sản ngon rẻ Hải Phòng

Đảo Bạch Long Vĩ, quần đảo Cát Bà, bán đảo Đồ Sơn không chỉ là những danh thắng nổi tiếng về giá trị toàn cầu mà còn là địa chỉ ẩm thực làm nức lòng du khách Năm Châu. Biển xanh cung cấp nguồn hải sản phong phú như cá, tôm, mực, ốc, ghẹ, cua bể, hải sâm, bào ngư, tu hài, rong biển… Nhà hàng hải sản ngon rẻ Hải Phòng giỏi sử dụng những sản vật đánh bắt lên từ biển khơi hay tự mình nuôi trồng, chế biến để làm thành các món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng, bắt mắt, không phải vùng nào cũng có.

Hấp dẫn món tôm

Vùng biển đảo Hải Phòng có rất nhiều tôm, tên gọi các loài phong phú: tôm hùm, tôm sú, tôm đất, tôm he, tôm bạc, tôm bạc nghệ, tôm sắt, tôm nương (tôm he Phương Đông), tôm lớt… Tôm thường có màu trắng đục, màu xanh xám, luộc chín thì chuyển thành đỏ, thịt thơm ngon. Khi mua tôm, ông bà ta dặn: “Tôm kể đầu rau kể mớ”, nghĩa là mua tôm phải đếm từng con, mua rau thì nhắm từng mớ nhiều ít. Tôm chế biến món ăn phải là tôm tươi, còn nhảy lách tách, lao xao trong rổ, loại này được nhiều người mua, đắt như tôm tươi là như thế. Tôm tươi thì vỏ tôm sáng, cứng, trơn láng, màu không ngả sang đỏ. Khi làm tôm nên làm sạch đầu đuôi, rút chỉ đen dọc sống lưng và rửa sạch. Tùy theo món chế biến mà con tôm lột vỏ hay không lột vỏ. Có thể mua tôm về làm tôm khô chế biến được nhiều món ngon.


Đặc sắc vị hải sản

Món lẩu hải sản, món cháo hải sản nếu thiếu hương vị của mực thì mất đi sự đậm đà. Sò huyết rất dễ mua, các chợ miền biển đều có. Theo y học cổ truyền, thịt sò huyết (Đông y gọi là ngõa lăng nhục) có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc có tác dụng bổ huyết, chữa được chứng hư, thiếu máu, kiết lỵ, viêm loét dạ dày, tá tràng, tiêu hóa kém…

Hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon nên sò huyết được dùng làm món đặc sản tại các nhà hàng, khách sạn. Khi chế biến, nếu nướng thì để nguyên con, đặt lên lò than hay dùng lò nướng điện. Nếu luộc/hấp không nên để sò quá chín, sò còn nguyên huyết tươi thì ăn mới bổ. Đặc biệt là món cháo sò huyết. Cháo nấu hơi loãng, giữ nóng trên bếp. Thịt sò huyết ướp hành tím khô băm nhỏ, tiêu, gừng tươi, nước mắm Cát Hải, rồi xào nhanh trong khoảng nửa phút. Khi ăn, cho thịt sò huyết đã xào vào cháo nóng đảo đều tay, rắc hành hoa, hành tây xắt nhỏ, tiêu lên tô cháo đang nghi ngút bốc hơi, mùi vị thơm ngát. Giới nhậu sành điệu ưa món sò huyết nướng, vừa đơn giản, vừa ngon ngọt lại ấm cúng bên lò lửa than, dễ đưa đẩy chất men cay…
Nếu bạn có ý định đặt thưởng thức món ăn hải sản tại Nhà hàng hải sản ngon rẻ Hải Phòng. Hãy liên hệ đặt bàn ngay qua số điện thoại của nhà hàng để được lựa chọn vị trí đẹp nhất, không gian thoáng mát nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN
ĐỊA CHỈ: 290 Đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
HOTLINE: 0908 576 988